Phát hiện vụ mua ma túy trên mạng bằng Bitcoin

Nhân viên hải quan tại tỉnh Cát Lâm Đông Bắc Trung Quốc mới đây đã bắt giữ một vụ mua ma túy xuyên biên giới sử dụng tiền kĩ thuật số bitcoin để thanh toán trên trang web đen.
  • CEO Ripple giải thích về việc Ripple bán lượng lớn XRP hàng quý
  • NHTW Trung Quốc bác bỏ tuyên bố ra mắt tiền kỹ thuật số (CBDC) vào tháng 11
  • Khoảng trống pháp lý với tiền mã hóa

mua ma túy bằng bitcoin

Nhân viên hải quan tại tỉnh Cát Lâm Đông Bắc Trung Quốc mới đây đã bắt giữ một vụ mua ma túy xuyên biên giới sử dụng tiền kỹ thuật số bitcoin để thanh toán trên trang web đen, một hình thức buôn bán ma túy mới tại Trung Quốc.

Hải quan thành phố Trường Xuân thủ phủ tỉnh Cát Lâm, cho biết ngày 16/7, các nhân viên hải quan phát hiện một gói bưu kiện khả nghi đến từ Singapore trong đó có 10 hộp thuốc.

Các viên thuốc này sau đó được xác nhận là tramadol hydrochloride.

Cơ quan hải quan đã bắt giữ một đối tượng tình nghi có tên Zhang 3 ngày sau đó, tịch thu khoảng 1.237 viên tramadol hydrochloride, một loại thuốc thường được những con nghiện sử dụng để thay thế ma túy.

Tramadol là loại thuốc do nhà nước kiểm soát, có tác dụng giảm đau nhưng có tác dụng phụ gây nghiện nếu dùng với số lượng nhiều.

Hải quan cho biết Zhang đặt hàng trên một trang web đen bằng phần mềm chuyên dụng có cấu hình và cấp quyền truy cập. Giao dịch này được thanh toán bằng bitcoin.

Theo cảnh sát, Zhang đã đặt hàng tramadol hydrochloride từ Singapore và Đức.

Số ma túy mua được sau đó được gửi tới Trung Quốc bằng đường bưu điện trong các bưu kiện với một tờ khai hải quan giả.

Nhân viên hải quan cho biết mua ma túy trên web đen sử dụng tiền kỹ thuật số là một xu hướng mới đang khiến nhà chức trách khó khăn trong việc phát hiện và điều tra.

Xem thêm: 6 sàn giao dịch crypto có giao diện thân thiện với người dùng nhất

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN