Ra Mắt Kumex, Nền tảng giao dịch phái sinh KuCoin, cho phép đòn bẩy 20 lần hợp đồng Bitcoin vĩnh viễn

Ngày 8 tháng 7 năm 2019 – KuCoin, một sàn giao dịch tiền mã hóa được IDG đầu tư, hôm nay đã thông báo rằng phiên bản beta công khai của nền tảng giao dịch phái sinh KuMEX của họ đã được ra mắt. KuMEX trước tiên sẽ mở Hợp đồng vĩnh viễn Bitcoin (XBTUSDM) và cung cấp đòn bẩy lên tới 20 lần. Để chào mừng sự kiện ra mắt, KuMEX sẽ bắt đầu một cuộc thi giao dịch, với 10.000 KCS được cung cấp làm phần thưởng cho người dùng theo xếp hạng tỷ lệ hoàn vốn của họ. Sau khi KuMEX phát hành chính thức, nền tảng sẽ sử dụng 50% doanh thu thuần từ KuMEX để phân phối tiền thưởng KuCoin Bonus cho chủ sở hữu KCS.

Kumex là gì

Các công cụ phái sinh như Hợp đồng Tương lai đang chinh phục thị trường tiền mã hóa

Vào đầu năm 2018, toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã rơi vào giai đoạn suy giảm mạnh và thị trường giao dịch giao ngay (Spot Market) bị thu hẹp, khi hầu hết các token đều giảm giá. Điều đó dẫn đến sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường hợp đồng tương lai tiền mã hóa. Chẳng hạn, hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã tăng 220% khối lượng giao dịch hàng ngày kể từ tháng 12/2017.

Mặc dù thị trường phái sinh tiền mã hóa chiếm hơn một nửa thị trường crypto-to-crypto (Trao đổi giữa những đồng coin với nhau) và fiat-to-crypto (Trao đổi giữa coin và tiền pháp định). Trong thế giới tài chính truyền thống, phái sinh là một thị trường lớn hơn nhiều so với vốn chủ sở hữu. Theo Visual Capitalist, vào tháng 8 năm 2018, tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa là khoảng 250 tỷ đô la, trong khi tổng giá trị của thị trường chứng khoán toàn cầu lên tới 73 nghìn tỷ đô la. Hơn nữa, so sánh thị trường chứng khoán với các công cụ phái sinh trị giá 544 nghìn tỷ đô la, chúng ta thực sự có thể thấy rằng các công cụ phái sinh tiền mã hóa chỉ đang trong những ngày đầu.

KuMEX, một nền tảng phái sinh chính hãng và tiên tiến đã ra mắt!

Khi ngày càng có nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa bắt đầu tham gia vào thị trường phái sinh, KuMEX, được phát triển độc lập bởi một đội ngũ chuyên môn, chính thức ra mắt vào ngày 8 tháng 7. KuMEX trước tiên sẽ mở Hợp đồng vĩnh viễn Bitcoin (XBTUSDM) được trích dẫn bằng USD, mệnh giá bằng Bitcoin và cung cấp đòn bẩy lên tới 20 lần. Nền tảng hiện hỗ trợ ba loại lệnh: lệnh giới hạn (limit order), lệnh thị trường (market order) và lệnh dừng (stop order).

So với các sàn giao dịch phái sinh lớn khác, KuMEX đã có nhiều đổi mới và cải tiến trong việc tạo ra một môi trường giao dịch công bằng và hạ thấp ngưỡng cho các nhà đầu tư.

Chỉ số Bitcoin Spot được KuMEX sử dụng là giá Bitcoin trung bình tính theo khối lượng theo đô la Mỹ tại 6 sàn giao dịch bao gồm Coinbase Pro, Bitstamp, Kraken, Gemini, Liquid và Bittrex. Việc bao gồm các số liệu từ nhiều nền tảng sẽ làm cho chỉ số giá trên KuMEX công bằng và khắt khe hơn, tránh việc hợp đồng của người dùng bị thanh lý do tính thanh khoản thấp của nền tảng giao dịch hoặc biến động giá lớn của một hoặc hai sàn giao dịch.

Về cơ chế quản lý rủi ro, KuMEX có Quỹ Bảo hiểm cũng như cơ chế Tự động Tháo gỡ đòn bẩy (Auto-Deleveraging (ADL)) — Hay còn gọi là tự động giảm nợ. Quỹ bảo hiểm hoàn toàn minh bạch và số dư sẽ được tiết lộ trên nền tảng hàng ngày. Quỹ này đảm bảo rằng các nhà đầu tư bị buộc phải đóng vị thế lệnh của họ sẽ không mất tiền vượt quá biên độ vị thế của họ. Trong trường hợp Quỹ Bảo hiểm không đủ, nhiều nền tảng hiện áp dụng cơ chế Thất thoát Xã hội hóa (Socialised Loss), tuy nhiên cơ chế Tự động Tháo gỡ đòn bẩy (ADL) được KuMEX áp dụng có thể tránh được sự không linh hoạt đối với việc giải quyết vấn đề trong cơ chế Thất thoát Xã hội hóa (Socialised Loss).

Ngoài các hoạt động phức tạp hơn và rủi ro cao hơn, một lý do khác cho tỷ lệ thâm nhập thấp của các công cụ phái sinh trong thế giới tiền mã hóa là các sàn giao dịch lớn thường đặt các ngưỡng đầu tư nhất định. Ví dụ: giá trị hợp đồng BTC tối thiểu của OKex và Huobi là 100 USD. Để cho phép nhiều nhà đầu tư đơn lẻ làm quen và tham gia đầu tư phái sinh, KuMEX đã giảm đáng kể ngưỡng đầu tư. Giá trị hợp đồng XBTUSDM là 1 USD, cho phép các nhà giao dịch đầu tư linh hoạt hơn. Đồng thời, KuMEX cung cấp một khoản phí âm cho các giao dịch tạo lập thị trường (maker) với tỷ lệ -0,025% cùng với một khoản hoa hồng cố định nhất định, khuyến khích người dùng cung cấp thanh khoản cho nền tảng thông qua việc tạo ra thị trường và kiếm một số tiền hoa hồng như một ưu đãi.

Michael Gan, Giám đốc điều hành tại KuCoin, cho biết: So với thị trường giao ngay, các công cụ phái sinh rủi ro hơn nhiều do đòn bẩy được sử dụng, vì vậy chúng tôi thận trọng hơn trong việc cung cấp các dịch vụ như vậy. KuMEX là một nền tảng giao dịch phái sinh được phát triển độc lập bởi nhóm của chúng tôi và từ khi thành lập, chúng tôi đã định vị nó là một sản phẩm tài chính chính hãng và tiên tiến, để tất cả người dùng có thể tin tưởng vào nền tảng và giao dịch trên nền tảng đó một cách tự do, mà không phải lo lắng về tổn thất do bất kỳ hình thức thao túng. Theo sau nền tảng giao dịch giữa các đồng coin với nhau (crypto-to-crypto) và Giao dịch ngoài quầy OTC ngang hàng (Peer-to-peer (P2P)) của chúng tôi, việc ra mắt của KuMEX bổ sung cho hệ sinh thái KuCoin, cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ một cửa cho các nhà đầu tư tiền mã hóa.

Để chào mừng sự ra mắt phiên bản beta công khai của KuMEX, một cuộc thi giao dịch đã được tổ chức. Nền tảng sẽ gửi 1 XBT (nghĩa là 1 BTC) vào mỗi tài khoản người dùng để giao dịch mô phỏng. Trong thời gian diễn ra hoạt động, KuMEX sẽ chuẩn bị 10.000 KCS làm phần thưởng cho người dùng theo xếp hạng tỷ lệ hoàn vốn của họ.

50% Revenue for KuCoin Bonus, Further Boosting Intrinsic Value of KCS

Là token nền tảng của KuCoin, KuCoin Shares (KCS) luôn đóng một vai trò quan trọng. Người nắm giữ KCS có thể nhận được Tiền thưởng KuCoin Bonus hàng ngày và được giảm giá phí giao dịch. Với việc áp dụng dần dần công nghệ blockchain, KCS cũng đã bắt đầu mở rộng các trường hợp sử dụng, nâng cao giá trị nội tại của nó. Giờ đây, KCS có thể được sử dụng để vay tiền trên ETHLend, thực hiện chuyển khoản theo thời gian thực thông qua ADAMANT Messenger và chơi các trò chơi trực tuyến trên PlayGame.com cũng như vay thế chấp để nhận VND tại MyConstant. Với sự hợp tác gần đây với CoinPayments, KCS đã mở cửa cho hơn 2,4 triệu thương nhân trên toàn thế giới.

Trên KuMEX, KCS cũng sẽ là token nền tảng và là nguyên liệu vận hành duy nhất. Sau khi KuMEX phát hành chính thức, nền tảng sẽ sử dụng 50% doanh thu thuần từ KuMEX cho việc phân phối Tiền thưởng KuCoin Bonus cho chủ sở hữu KCS. Động thái này sẽ tiếp tục nâng cao giá trị cơ bản của KCS. KuCoin gần đây đã thông báo rằng họ sẽ nâng cấp Kế hoạch thưởng KuCoin vào quý 3 năm nay và trước khi ra mắt, KuCoin sẽ thực hiện Kế hoạch mua lại và đốt KCS tạm thời mỗi tuần để đẩy nhanh quá trình đốt cháy KCS.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN