Sai lầm hodler và trader tiền điện tử nên tránh xa

Có rất nhiều cạm bẫy mà người ta có thể dễ dàng mắc phải khi sử dụng, lưu trữ, đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử. Trong khi một số sai lầm có thể khiến bạn phải trả giá, thì hầu hết những lỗi sai phổ biến đều có thể dễ dàng tránh được.

Bài viết dưới đưới đây của Tapchitienao.com là những sai lầm hodler và trader tiền điện tử nên tránh xa, cùng tham khảo nhé!

Sai lầm hodler và trader tiền điện tử nên tránh xa

Những lỗi thường gặp đối với tất cả chủ sở hữu tiền điện tử

Một trong những sai lầm hàng đầu là không sao lưu ví của bạn. “Nếu bạn mất quyền truy cập vào khóa riêng của mình do đánh mất, trộm cắp hoặc hư hỏng, bạn sẽ khôg còn quyền truy cập vào tiền của mình và mất đi mãi mãi”, theo như video mô tả. Một thiết bị giữ ví của bạn có thể bị hỏng, bị mất, bị đánh cắp và sao lưu là cách duy nhất để lấy lại tiền của mình.

Các rủi ro có thể xảy ra khi hoà lẫn các fork khác nhau và cách ngăn chặn chúng. Ví dụ: khi BCH fork từ BTC, một số người dùng tuyên bố đã mất BCH bằng cách gửi tiền của họ đến địa chỉ BTC.

Một số sai lầm phổ biến liên quan đến cách lưu trữ tiền của bạn. Mặc dù thật dễ dàng và thuận tiện để lưu trữ chúng trong ví nóng, đã có nhiều trường hợp vi phạm an ninh đã xóa sạch tất cả các đồng tiền được giữ trong đó. Tương tự, việc giữ tiền của bạn tại các sàn giao dịch tiền điện tử cũng rất rủi ro, vì chúng thường là mục tiêu của hacker và nhiều người trong số họ không có các biện pháp bảo mật đầy đủ. Khi chúng bị hack, bạn có thể không lấy lại được tiền. Ví dụ như các chủ nợ của Mt. Gox chẳng hạn, họ vẫn đang vật lộn để lấy lại tiền của mình cho đến ngày nay.

Các ví dụ hack sàn giao dịch khác gần đây bao gồm Binance đã bị hack vào tháng 5 và mất khoảng 7.000 BTC; Bitpoint Nhật Bản đã mất khoảng 32 triệu đô la tiền điện tử khi nó bị hack vào tháng 7; Coincheck đã mất khoảng 534 triệu đô la XEM khi bị hack vào tháng 1 năm ngoái; và sàn Bithumb của Hàn Quốc đã bị hack nhiều lần trong những năm qua.

Một số sai lầm khi giao dịch tiền điện tử

Các trader mới có xu hướng giao dịch theo cảm xúc, điều này thể hiện ở việc từ chối chấp nhận thua lỗ. Kỹ năng thiết yếu nhất mà một nhà giao dịch phải có là khả năng chấp nhận thua lỗ và chuyển sang giao dịch tiếp theo. Không làm điều này là lý do chính khiến các nhà giao dịch mất tiền. Đặt mức stop loss và không di chuyển nó khi giao dịch chống ngược lại bạn, vì hành vi này có khả năng gây biến cố lớn cho tài khoản của bạn.

Một sai lầm phổ biến khác được thực hiện bởi các thương nhân mới là họ mù quáng theo đàn; như vậy, cuối cùng họ có thể trả quá nhiều hoặc FOMOing thành một đồng tiền nóng. Những người giao dịch có kinh nghiệm đã quen với việc thoát khỏi các giao dịch khi quá đông đúc. Tuy nhiên, các nhà giao dịch mới có thể ở lại một giao dịch lâu sau khi tiền thông minh đã chuyển ra khỏi nó. Những người giao dịch mới làm quen cũng có thể thiếu tự tin để trở thành người thay thế khi được yêu cầu.

Hầu hết các nhà giao dịch tiền điện tử đang mù quáng theo dõi những lời kêu gọi của những người lạ trên Twitter. Không có con đường nào dẫn đến sự hủy hoại tài chính hơn là chi tiêu những đồng đô la kiếm được của bạn cho những tài sản bị xáo trộn bởi những người có khả năng thao túng bạn vì lợi nhuận của chính họ.

Hãy thật cẩn trọng!

Có thể bạn chưa biết:

Các tin nóng mà Trader cần chú ý

Top 5 đồng coin nên đầu tư dài hạn (HODL) trong năm 2019

Cách trade coin tạo ra lợi nhuận khi thị trường đang trong xu hướng giảm

Kênh thông tin chính thức của Tapchitienao.com

  • Website: https://tapchitienao.com
  • Group MMO: congdong.mmovina
  • Group HYIP: hyipmonitorvietnam
  • Fapage: https://www.facebook.com/tapchitienao
  • Telegram: https://t.me/dautumaohiem

BÀI VIẾT LIÊN QUAN