Sai lầm ngớ ngẩn này đã khiến một nhà đầu tư mất 30.000 USD Ethereum

Mới đây, một nhà báo của đài BBC đồng thời cũng là nhà đầu tư tiền điện tử đã chia sẻ lại câu chuyện của mình về việc anh ta bị mất 30.000 USD Ethereum trong một sai lầm khá ngớ ngẩn.

  • Pledgecamp – nền tảng gọi vốn cộng đồng thế hệ tiếp theo tiến vào châu Á – Thái Bình Dương
  • 5 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu dành cho giao dịch ký quỹ.
  • Tiền điện tử của Trung Quốc sẽ không được phi tập trung.

bị hack $30k ethereum

Cụ thể, vào giữa năm 2017 nhà báo của BBC – Monty Munford đã quyết định mua đồng tiền điện tử lớn thứ hai hiện nay là Ethereum:

“Tôi đã chọn mua Ethereum không lý do gì khác ngoài lý do nó là đồng tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin. Lúc đó tôi cũng nghĩ đây sẽ là đồng tiền số có mức tăng 100.000% trong tương lai. Vì vậy, vào giữa năm 2017, tôi đã quyết định thực hiện một số khoản đầu tư vào Ethereum, tôi cũng xác định rằng sẽ hold dài hạn để sau này có tiền khi về hưu”, Munford nói.

Munford cũng nói rằng anh đã đọc rất nhiều bài báo cảnh báo rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu mà hacker thường xuyên nhắm đến. Do đó, khi tham gia đầu tư ethereum anh cũng rất đề phòng về vấn đề này.

Sau thời gian tìm hiểu, Munford đã chọn MyEtherWallet và thiết lập private key cho ví của mình.

Nhưng một sai lầm đã khiến toàn bộ số Ethereum của Munford “không cánh mà bay”…

“Tôi đã mắc phải một sai lầm khá nghiêm trọng. Tôi đã lưu private key vào thư mục nháp trên Gmail của mình, để khi nào cần tôi có thể dễ dàng truy cập vào ví của mình”

Vào cuối 2017, toàn thị trường tiền điện tử tăng mạnh, giá bitcoin khi đó chạm ngưỡng 19.000 USD và Ethereum thì tăng chóng mặt. Khi đó Munford chưa có ý định bán mà chỉ vào kiểm tra số Ethereum của mình…thế nhưng Munford bàng hoàng nhận ra rằng toàn bộ số Ethereum đã được chuyển đến một địa chỉ khác.

Ngay sau khi mất số Ethereum, Munford đã liên lạc với nhiều bên để cầu cứu với hy vọng có thể lấy lại số tiền trên. Nhưng mọi cuộc điều tra vẫn không đi đến đâu và ở thời điểm hiện tại Munford buộc phải chấp nhận rằng đã mất trắng số Ethereum trị giá 30.000 USD trên.

Hacker có thể đã hack tài khoản email của Munford hoặc cũng có thể chiếc máy tính của anh này đã bị dính phần mềm độc hại (malware), khiến cho mọi hoạt động cá nhân đều bị theo dõi.

“Hy vọng các nhà đầu tư tiền điện tử hãy thật cẩn trọng trong việc bảo vệ tài sản tiền điện tử của mình, đừng ai lặp lại sai lầm của tôi”, Munford chia sẻ.

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (18/8): Đối mặt với nguy cơ test lại 9k

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN