Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ra mắt nền tảng giao dịch Bitcoin

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ra mắt nền tảng giao dịch Bitcoin

Công ty mẹ của sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới đang thiết lập một nền tảng giao dịch trực tuyến bitcoin thông qua một công cụ khá phức tạp được gọi là Swap (Hoán đổi).

Swap, như tên gọi, là một cách để hai bên trao đổi vị trí của họ, với kết quả cuối cùng là các nhà đầu tư mua và giữ bitcoin thực tế.

Nhưng thay vì làm trực tiếp như vậy, họ sử dụng một công cụ hoán đổi, do đó, mang hoạt động này nằm hoàn toàn trong sự giám sát về quy định của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn (CFTC).

Theo một báo cáo từ tờ New York Times, Sàn giao dịch liên lục địa (ICE), công ty mẹ của NYSE:

“Đã có nhiều cuộc trò chuyện với các tổ chức tài chính khác về việc thiết lập một hoạt động mới mà thông qua đó các ngân hàng có thể mua một hợp đồng, được gọi là swap, vốn sẽ kết thúc với việc khách hàng sở hữu Bitcoin vào ngày hôm sau – đi kèm sự chống lưng và bảo mật từ sàn giao dịch”, theo những người quen thuộc với dự án cho biết.

Thông tin chi tiết chưa được hoàn thiện và kế hoạch vẫn có khả năng sụp đổ, nhưng bitcoin hiện đã đạt được sự rõ ràng về quy định sau khi được phân loại như một hàng hóa dưới sự giám sát theo quy chế của CFTC.

Tuy nhiên, viễn cảnh này vẫn còn một chút gì đó không chắc chắn cho ETH. Chúng tôi đã hỏi CFTC xem họ có coi Ethereum như hàng hóa hay không, nhưng hiện chưa nhận được phản hồi.

Chủ tịch của SEC trước đây đã liệt kê Ethereum bên cạnh bitcoin khi phân biệt với các loại thẻ khác mà SEC xem như là chứng khoán, tuy nhiên SEC từ chối bình luận khi chúng tôi hỏi liệu ETH có là chứng khoán hay không theo quan điểm của họ.

Các quan chức cấp cao của CFTC và SEC đã có một cuộc họp ngày hôm qua để có thể phối hợp đánh giá xem tiền kỹ thuật số rút cuộc thuộc về phạm vi quyền hạn nào. Các nhà đầu tư mạo hiểm đã yêu cầu họ cung cấp một chốn an toàn cho các loại tiền mã hóa hiện đang có một mạng lưới hoạt động, cho dù chúng có thể đã bắt đầu như một ICO.

Tuy nhiên, một quyết định vẫn chưa được đưa ra, do đó đã tạo ra sự không chắc chắn, với việc ICE lùi lại quyết định đưa ra một hợp đồng swap liên quan đến ETH do lo ngại sự không chắc chắn về quy chế đó.

Đối với bitcoin, các nhà quản lý hiện đang đồng ý rằng nó không phải là chứng khoán, mà là một hàng hóa, và vì thế nó đã được cấp phép để được giao dịch ở một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, góp phần mở đường cho các nhà đầu tư tiến vào thị trường tiền kỹ thuật số.

Theo:tapchibitcoin

BÀI VIẾT LIÊN QUAN