Sáng chế blockchain mới nhất của Walmart cho phép robot thực hiện giao hàng trong chuỗi cung ứng

Sáng chế blockchain mới nhất của Walmart cho phép robot thực hiện giao hàng trong chuỗi cung ứng

Công ty bán lẻ khổng lồ Walmart của Hoa Kỳ đã đăng ký với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) một bằng sáng chế về hệ thống blockchain cho việc giao hàng, theo một tài liệu chính thức được cấp bằng sáng chế được phát hành ngày 30 tháng 8.

Bằng sáng chế mới nhằm cung cấp một công nghệ nhằm “xác thực tại chỗ các thiết bị điện tử tự điều khiển” để cho phép giao hàng an toàn. Bằng sáng chế nêu rõ rằng “trong phương án mẫu, hai thiết bị điện tử tự điều khiển, chẳng hạn như máy bay phân phối hoặc rô bốt gia đình, có thể xác thực lẫn nhau bằng cách sử dụng các phương án của các quy trình bảo mật được mô tả ở đây.”

Bằng sáng chế có tiêu đề “Hệ thống, thiết bị và phương pháp xác thực robot tự động” và được nộp đơn đăng ký vào tháng 1 năm 2018 bởi Wal-Mart Stores ở Arkansas. Tài liệu mô tả hệ thống điều hành nhiều rô bốt hoặc máy bay không người lái giao hàng trên toàn bộ chuỗi cung ứng. Các máy này được thiết kế để hoạt động dựa trên các tín hiệu không dây cho phép xác thực an toàn dựa trên khối blockchain về nhận diện các thiết bị điện tử.

Theo đơn đăng ký bằng sáng chế, việc triển khai blockchain sẽ hữu ích trong quá trình ghi lại tín hiệu và dữ liệu xác thực, được coi là mục tiêu chính cho các hacker:

“Các bản cập nhật cho blockchain có thể bao gồm các tín hiệu xác thực hoặc thông tin nhận dạng và một hoặc nhiều nút trên hệ thống có thể được cấu hình để kết hợp một hoặc nhiều cập nhật vào các khối nhằm bổ sung vào cơ sở dữ liệu phân tán.”

Walmart đã đăng ký nhiều bằng sáng chế liên quan đến blockchain ở Hoa Kỳ trong năm qua. Theo Investopedia, việc tăng cường công nghệ blockchain chủ yếu được sử dụng bởi hãng bán lẻ để “giúp Walmart theo kịp với các đối thủ của mình”, chẳng hạn như Amazon.

Gần đây, Walmart đăng ký một bằng sáng chế về hệ thống và phương pháp quản lý các thiết bị thông minh thông qua blockchain. Công nghệ này sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh mức truy cập và kiểm soát đối với các thiết bị như thiết bị tính toán di động.

Vào giữa tháng 7, gã khổng lồ bán lẻ đã cấp bằng sáng chế công nghệ cho một hệ thống quản lý phân phối blockchain hỗ trợ có thể giữ các mặt hàng được giao an toàn cho đến khi người mua ký nhận chúng.

Theo Tapchibitcoin.vn/Cointelegraph

loading…

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN