SEC: Một số stablecoin có thể là chứng khoán

SEC: Một số stablecoin có thể là chứng khoán

SEC: Một số stablecoin có thể là chứng khoán

SEC có thể đưa ra một số lệnh trừng phạt với các công ty phát hành token chứng khoán thời gian tới.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) hiện theo dõi chặt chẽ token chứng khoán.

Phát biểu trước Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ hôm thứ Ba, chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết một số sàn giao dịch tiền điện tử đang cung cấp các token “được định giá theo giá trị của chứng khoán và hoạt động giống như các công cụ phái sinh”.

Theo quan điểm của ông, bất kỳ sản phẩm nào được hỗ trợ bởi chứng khoán sẽ phải tuân thủ các quy tắc báo cáo thương mại và một số luật khác.

“Giá loại tiền điện tử nào phụ thuộc vào chứng khoán truyền thống có thể phải tuân theo luật chứng khoán.

Đừng nhầm lẫn: Không quan trọng đó là token chứng khoán, token mang giá trị ổn định được hỗ trợ bởi chứng khoán hay bất kỳ sản phẩm ảo nào có khả năng tiếp xúc cơ bản với chứng khoán.

Các nền tảng [dự án] này – dù trong không gian tài chính phi tập trung hay tập trung – đều phải tuân theo luật chứng khoán và hoạt trong vùng chứng khoán của chúng tôi”, Gary nói.

Bên cạnh đó, ông Gensler cảnh báo SEC có thể sẽ đưa ra một số hành động trừng phạt trong tương lai:

“Chúng tôi đã lên danh sách một số trường hợp liên quan đến việc cung cấp các giao dịch hoán đổi dựa trên chứng khoán”.

Có vẻ như SEC đang đề cập đến sự kiện ứng dụng tài chính Abra trả 300.000 USD tiền phạt về tội cung cấp giao dịch hoán đổi dựa trên chứng khoán cho các nhà đầu tư cá nhân vào năm ngoái.

Mới đây, sàn Binance thông báo đóng cửa hoạt động kinh doanh token chứng khoán, dù về mặt kỹ thuật, khách hàng tại Mỹ không thể truy cập vào dịch vụ này.

Chủ tịch SEC không chỉ đích danh bất kỳ token nào trong bài phát biểu của mình.

Tuy nhiên, nhận xét của ông được đưa ra trong bối cảnh Mỹ tăng cường quy định đối với tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là stablecoin xuất hiện ngày càng nhiều trong các phiên điều trần của quốc hội.

Trong ngày hôm qua, công ty phát hành USDC- Circle và công ty chủ quản BUSD- Paxo đã công bố chi tiết nguồn dự trữ stablecoin của mình.

Đồng thời trong buổi phỏng vấn mới đây trên CNBC, Tether cũng thông báo sẽ tiến hành kiểm toán đầy đủ trong vài tháng tới.


Có thể bạn quan tâm:

  • Coinbase Commerce chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin
  • Tether hứa kiểm toán sau cáo buộc không phải stablecoin
  • EU đề xuất cấm ví tiền mã hóa ẩn danh
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN