Số liệu về mối tương quan với Bitcoin của top 10 tiền điện tử

Chúng ta vẫn biết hầu như xu hướng của các altcoin luôn theo sau xu hướng của Bitcoin nhưng bạn có biết đâu là coin có mối tương quan thấp nhất và coin nào có mối tương quan cao nhất với Bitcoin không?

  • ‘Giấc mơ’ tiền điện tử của Facebook sắp tan biến?
  • Ethereum, XRP và Litecoin đã sẵn sàng để bật tăng trở lại?
  • Ba con quạ đen đã xuất hiện: Tín hiệu đáng sợ đối với những trader Bitcoin

Số liệu về mối tương quan với Bitcoin của top 10 tiền điện tử

Theo Ma trận tương quan của Unolded, mối tương quan giữa Bitcoin và 10 loại tiền điện tử hàng đầu không chỉ tích cực mà còn rất cao. Ethereum [ETH] có mối tương quan 85% với Bitcoin trong khi Bitcoin Cash [BCH] lên đến 89.42%; xu hướng tương tự có thể được nhìn thấy đối với Litecoin, EOS, Binance Coin [BNB] và Bitcoin SV [BSV]. Tuy nhiên, điều thú vị là sự tương quan của XRP, XLM lại rất thấp. Điều này có nghĩa là giá của hai đồng tiền này di chuyển khá độc lập với giá của Bitcoin.

Ngoài ra, nhìn vào biểu đồ tương quan Spearman của XRP và XLM, chúng ta có một cái nhìn rõ ràng hơn và dễ dàng nhận thấy mối tương quan đó của hai đồng coin đang giảm dần trong tháng qua.

Có một đạo lý về Bitcoin được đặt ra bởi OGs của Bitcoin, người tin rằng đồng tiền điện tử hàng đầu được xem là một hàng rào chống lại các tài sản truyền thống. Tuy nhiên, có lẽ cần một thời gian dài để điều đó có thể xảy ra, để BTC có thể trở thành một tài sản trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (7/10): Giảm xuống dưới 8.000 USD, phần lớn các sàn giao dịch crypto nhỏ có nguy cơ đóng cửa

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN