‘Sói đội lốt cừu’: Site Bakkt giả mạo thực hiện lừa đảo thất bại

‘Sói đội lốt cừu’: Site Bakkt giả mạo thực hiện lừa đảo thất bại

‘Sói đội lốt cừu’: Site Bakkt giả mạo thực hiện lừa đảo thất bại

Một site lừa đảo Bitcoin (BTC) mới dưới danh nghĩa nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt đã xuất hiện trên Internet vào ngày 31/01, với tên miền “bakktplatform.io”.

Site Bakkt giả mạo tuyên bố rằng nền tảng này sẽ ra mắt vào ngày 12/03, cũng mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội tham gia vào một vòng cấp vốn khác, chấp nhận các khoản đầu tư vào Bitcoin.

Trích dẫn dữ liệu chính thức từ blog Bakkt chính hãng, site giả mạo đề cập rằng nền tảng tài sản kỹ thuật số sắp tới đã huy động được 182.5 triệu đô la vào cuối năm 2018 và công bố vòng đầu tư thứ hai cho tất cả các nhà đầu tư quan tâm tin tưởng vào tương lai của thị trường tiền điện tử.

Alleged scam Bakkt website, snapshot on Feb. 7

Site Bakkt lừa đảo bị cáo buộc, ảnh chụp nhanh vào ngày 07/02. Nguồn: WebArchive

Vòng tài trợ mới, được cho là sẽ kết thúc vào ngày 25/02, chỉ cần một tên và địa chỉ email để đầu tư và chỉ chấp nhận Bitcoin, cung cấp địa chỉ ví Bitcoin cho đầu tư trên mạng.

Vụ lừa đảo mới rõ ràng đã thất bại, với việc truy vấn địa chỉ Bitcoin cho các khoản đầu tư không có giao dịch tại thời điểm viết bài.

Được công bố vào tháng 8/2018 bởi Intercontinental Exchange’s (ICE) – nơi điều hành 23 sàn giao dịch hàng đầu toàn cầu bao gồm Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) – Bakkt trước đó đã nhắm mục tiêu ra mắt vào cuối tháng 1/2019.

Như ICE đã báo cáo vào ngày cuối cùng của năm 2018, công ty đã lên kế hoạch cung cấp thời gian ra mắt cập nhật vào đầu năm 2019, nhưng vẫn chưa thực hiện được.

Vào giữa tháng 1, Bakkt tuyên bố mua lại một số tài sản nhất định của Rosenthal Collins Group, lưu ý rằng họ đang hoạt động chậm lại trong bối cảnh chính phủ Mỹ đóng cửa, điều này có thể gây ra sự chậm trễ trong việc phê duyệt từ các nhà quản lý.

Tại thời điểm viết bài, site Bakkt giả mạo được đưa vào danh sách cảnh báo của MetaMask, một phần mở rộng trình duyệt cho mạng Ethereum (ETH), nhưng vẫn còn tồn tại. Hiện trang chủ của site cung cấp bản tải xuống của một ứng dụng .exe tự nhận là bản dùng thử miễn phí cho phép một ‘điểm truy cập duy nhất’ đến tất cả các thị trường tương lai của Intercontinental Exchange’s (ICE).

Bakkt đã không trả lời yêu cầu bình luận vào thời điểm viết bài.

Theo TapchiBitcoin/Cointelagraph

Xem thêm:

Bakkt sẽ ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin năm 2019 với 182,5 triệu đô la đầu tư

Bakkt thông báo thương vụ mua lại tài sản tương lai đầu tiên

‘Sói đội lốt cừu’: Site Bakkt giả mạo thực hiện lừa đảo thất bại

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN