Tether và Bitfinex lại bị tố cáo về hành vi thao túng thị trường

Điều này lại một lần nữa xảy ra với hai cái tên quen thuộc. Một công ty pháp lý có trụ sở tại New York đã khởi kiện Tether và Bitfinex về hành vi thao túng thị trường crypto.

  • Đơn thỉnh cầu trực tuyến “cấm dự án Libra” thu thập được 50.000 chữ ký
  • XRP đã chạm đáy chưa? Các nhà phân tích tiền điện tử đang cân nhắc
  • Khối lượng Bitcoin tương lai giảm, Bakkt đang ở đâu?

Tether và Bitfinex bị cáo buộc thao túng thị trường

Cụ thể, công ty luật Roche Freedman đã đệ trình một vụ kiện tập thể nhắm thẳng tới Tether và sàn giao dịch Bitfinex với cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư, mập mờ trong việc che giấu các khoản tiền bất hợp pháp và thao túng thị trường tiền điện tử.

Trong một tweet đăng hôm 7/10, Roche Freedman còn nói rằng chính Tether và Bitfinex đã góp phần tạo nên bong bóng lớn nhất trong lịch sử.

Trong tài liệu tố cáo cho biết, bằng nhiều hành động vô cùng tinh vi, Tether và Bitfinex đã chia nhỏ dòng tiền ra thành nhiều đợt để dễ dàng qua mặt các nhà quản lý, trong đó có rửa tiền và kích hoạt những đợt dump – pump nhằm thao túng thị trường.

Ngoài ra, cáo buộc còn cho biết Tether phát hành khống số lượng USDT và lượng token tether (USDT) bằng với lượng USD mà tether đang có là một lời nói dối:

“Vì các nhà đầu tư tin rằng một USDT bằng một đô la Mỹ, Bitfinex và Tether có đủ sức mạnh để làm “rung chuyển” thị trường ở quy mô lớn và họ tìm kiếm lợi nhuận từ các chu kỳ bùng nổ mà họ tạo ra”

Đáp lại những lời cáo buộc trên, cả Tether và Bitfinex đều phủ nhận và khẳng định các cáo buộc trên là không có cơ sở và dự kiến sẽ khởi kiện lại.

Xem thêm: Đừng quá tin vào 3 điều này về Bitcoin nếu bạn là một nhà đầu tư crypto

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN