Thẩm phán thành phố New York phán quyết rằng CFTC có thể cấm vĩnh viễn công ty tiền mã hóa CabbageTech Corp

Thẩm phán thành phố New York phán quyết rằng CFTC có thể cấm vĩnh viễn công ty tiền mã hóa CabbageTech Corp

Bloomberg đưa tin ngày 25 tháng 8: Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai của Hoa Kỳ (CFTC) đã giành được lệnh của tòa án để ngăn chặn vĩnh viễn CabbageTech Corp -nhà điều hành của công ty có trụ sở tại New York về âm mưu lừa đảo trắng trợn liên quan đến tiền mã hóa”.

tham-phan-thanh-pho-new-york-quyet-dinh-rang-cftc-co-the-cam-vinh-vien-cong-ty-tien-ma-hoa

Đầu năm nay, Patrick McDonnell, nhà quảng bá tiền mã hóa và là nhà điều hành của CabbageTech Corp., bị buộc tội “lừa đảo và chiếm dụng liên quan đến việc mua bán,  giao dịch Bitcoin (BTC) và Litecoin (LTC)”. McDonnell sau đó lập luận rằng CFTC không có quyền quy định hoạt động thương mại của mình; tuy nhiên, thẩm phán thành phố New York, Jack B. Weinstein đã phủ nhận tuyên bố của anh.

Vào tháng 7, Weinstein đã tổ chức một phiên tòa không có bồi phẩm đoàn trong đó ông tuyên bố rằng McDonnell thu hút các nhà đầu tư ở các tiểu bang và các quận khác nhau bằng cách sử dụng “những tuyên bố lừa đảo, giả mạo và sau đó chiếm đoạt tiền”. Weinstein đưa ra phán quyết rằng McDonnell phải trả 290.429 USD tiền bồi thường và 871.287 USD tiền phạt.

Theo Bloomberg, CabbageTech không được đại diện bởi một luật sư vì McDonnell tuyên bố rằng anh không thể trả tiền để được tư vấn. McDonnell cũng không xuất hiện tại tòa án trong suốt phiên tòa.

McDonnell cũng đã dính líu vào một vụ kiện khác được đệ trình bởi CFTC đối với một công ty khác của anh ấy – Coin Drop Markets. CFTC tuyên bố trong vụ kiện rằng khách hàng, những người đã trả tiền cho McDonnell và Coin Drop để nhận được tư vấn đầu tư tiền mã hóa, đã không nhận được lời khuyên nào, và McDonnell đã đóng cửa trang web của Coin Drop và không trả lời khách hàng. Vụ kiện cũng lưu ý rằng Coin Drop đã không được đăng ký với CFTC.

Tháng trước, phát biểu tại tòa nhà quốc hội Hoa Kỳ, nghị sĩ Bill Huizenga lập luận rằng Quốc hội nên trao quyền cho các nhà quản lý tài chính như Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và CFTC để điều chỉnh thị trường tiền mã hóa tuân thủ các quy tắc tương tự của các loại tiền tệ và cổ phiếu khác.

Vào tháng 5, Chủ tịch CFTC Chris Giancarlo cho biết ông không nghĩ rằng bộ luật tiền mã hóa toàn diện đến từ cấp liên bang sẽ được đưa ra trong tương lai gần, đồng thời chỉ ra rằng các đạo luật mà dựa trên đó CFTC được vận hành đã được viết vào năm 1935. Ông nói thêm rằng việc đưa một sự đột phá mang tính hiện đại như Bitcoin vào trong danh sách cùng với các thuật ngữ được phát minh ra nhiều thập kỷ trước đây sẽ cần nhiều thời gian.

Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN