Thị trường tuần qua: Mt. Gox hồi sinh, Bitcoin ‘thật vô giá trị’ và Jack Dorsey thích Lightning Network

Mt. Gox hồi sinh

CCN đã đưa tin rằng Brock Pierce sẽ phục hồi lại Mt. Gox sau khi tòa án Nhật Bản phê duyệt kế hoạch phục hồi dân sự để trả nợ cho các chủ nợ bằng tiền điện tử. Sự tiếp nhận công khai về ý tưởng cho đến nay vẫn tạo ra chút nhiệt tình nhất định. Pierce nói với CCN:

“Người duy nhất có lý do để chống lại tôi là Mark Karpele. Tôi vừa gặp anh ta vài ngày trước. Mark dường như có quan điểm tương đồng với tôi”.

Pierce được cho là cổ đông duy nhất trong sàn giao dịch phá sản. Các tin tức về sự sụp đổ của Mt. Gox xuất hiện lần đầu tiên khi giới thiệu về Bitcoin cho mọi người và Pierce muốn viết một kết thúc có hậu cho đề tài đen tối đó của phong trào Bitcoin.

Thị trường tuần qua: Mt. Gox hồi sinh, Bitcoin ‘thật vô giá trị' và Jack Dorsey thích Lightning Network

Bò Bitcoin: ‘Tất cả các phe đối lập phải chết‘

Các thị trường tiền điện tử cuối cùng đã có một tuần biến động mạnh mẽ, lần đầu tiên trong một khoảng thời gian ngắn, mặc dù lợi nhuận khổng lồ chỉ bắt đầu khi gần kết thúc tuần. Cuối ngày thứ Năm và cả ngày thứ Sáu, Bitcoin thoát khỏi xu hướng đi ngang giảm, nghiền nát các lệnh short và giết gấu trên đường đi.

Trong chuyên mục hàng ngày về chủ đề thị trường tiền điện tử của chúng tôi đã lặp đi lặp lại, tự hỏi khi nào sự biến động huyền thoại sẽ trở lại. Joseph Young đã truy vấn nguyên nhân của sự bùng nổ và PH Madore suy đoán rằng các khoản thế chấp thấp có thể thúc đẩy một đợt bull-run lớn hơn trong những tháng tới.

Khả năng thay thế Ethereum của Telegram hoàn thiện 90%

Telegram Open Network được báo cáo một vài thay đổi nhỏ từ khi hoàn thành. Sự ra mắt testnet của họ đã bị trì hoãn đến tháng ba trong khi được lên kế hoạch vào tháng 1. Telegram, với hàng triệu người dùng hiện tại, có khả năng trở thành nền tảng blockchain lớn nhất trên thế giới, khiến nó trở thành đồng tiền điện tử top đầu theo vốn hóa thị trường. Liệu Telegram có thực sự có cơ hội thay thế Ethereum hay không là câu hỏi dành cho các chuyên gia tranh luận.

Vitalik Buterin đập tan đống rác thay thế

Một video của nhà sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin xuất hiện trong tuần này đã đập tan đống rác tập trung với các giao dịch quá hứa hẹn mỗi giây. Buterin đã đặt câu hỏi về sự đúng đắn của các mô hình thay thế cho Ethereum và nói đến số lượng phân cấp tương đối nhỏ ở một số mô hình.

CEO Twitter chơi trò #LNTORCH

Những người ủng hộ Lightning Network đã ăn mừng một chiến thắng lớn khi CEO Jack Dorsey của Twitter chơi trò #LNtorch trên Twitter, lấy một giao dịch Lightning và chuyển tiếp nó.

Mục đích của thí nghiệm là thể hiện khả năng của Lightning Network để thực hiện các giao dịch vi mô. Các giao dịch vi mô là một trong những đối số chính cho việc triển khai các coin thay thế của Bitcoin như Bitcoin Cash và Bitcoin SV. Dorsey trước đây đã quảng cáo tích cực Bitcoin trong chương trình Joe Rogan.

Bitcoin ‘thật vô giá trị’ và không phải là ‘nền tảng Blockchain hàng đầu’

Chuyên gia mật mã học và là người tạo ra thuật toán skein Bruce Schneier đã mạnh mẽ chống lại Bitcoin và tiền điện tử. Đồng thời, chúng ta cũng đã thấy được từ một số bài đăng rằng Bitcoin thậm chí không xếp hạng trong danh sách các nền tảng blockchain hàng đầu. Trong khi đó, một cơ quan quản lý liên bang đảm bảo rằng ETF Bitcoin là không thể tránh khỏi.

CEO Binance: Đừng hoảng sợ vì thị trường gấu và Amazon sẽ tạo ra một loại tiền điện tử của riêng họ

Chengpeng Zhao cho biết trong tuần này rằng Binance sẽ tồn tại bất chấp tất cả các loại thị trường gấu.

“Binance sẵn sàng sống sót qua nhiều năm, bất kể là thị trường gấu hay bò. Về cơ bản, chúng tôi không thực sự xem xét thị trường quá nhiều – không nhiều như mọi người thực sự nghĩ. Chúng tôi chỉ cần giữ bình tĩnh và xây dựng các tính năng”.

Zhao cũng bình luận về tình hình của Amazon và tiền điện tử, nói rằng không thể tránh khỏi việc Amazon sẽ phát hành đồng tiền của riêng họ.

Theo TapchiBitcoin/CCN

Matt Hougan : Đây là bong bóng Dotcom tiếp theo – 95% tiền điện tử là ‘vô giá trị’

Vitalik Buterin : TPS cao “một cách vô lý” đều được coi là “đống rác tập trung”

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN