Tiền kỹ thuật số CBDC cuối cùng cũng được thử nghiệm bởi hai ‘ông lớn’ ngành ngân hàng

Tiền kỹ thuật số CBDC cuối cùng cũng được thử nghiệm bởi hai ‘ông lớn’ ngành ngân hàng

tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC)

https://Phantichbitcoin.com.com/wp-content/uploads/speaker/post-92973.mp3?cb=1603863996.mp3

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) và Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) cùng có kế hoạch thử nghiệm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào cuối năm nay, theo một tiết lộ mới đây.

Tại hội nghị thượng đỉnh Bund Summit 2020 tổ chức tại Thượng Hải, nhà kinh tế học Benoit Coeure cho biết Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ và Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) sẽ phát hành tiền kỹ thuật số CBDC vào cuối năm 2020, giai đoạn đầu tiên sẽ là Proof-Of-Concept (POC) – hay còn gọi bằng chứng khái niệm.

*POC hiểu đơn giản là để kiểm tra về một ý tưởng hay về một tính năng kỹ thuật nhất định hoặc thiết kế chung của sản phẩm và chứng minh rằng có thể áp dụng những ý tưởng đó*

“POC sẽ giúp mở đường cho việc thử nghiệm tiền kỹ thuật số CBDC trong bán lẻ. Ngoài ra, nó cũng giúp khám phá các kết nối với các hệ thống thanh toán hiện có và giám sát sự tuân thủ”, Coeure nói.

Ông nói thêm: “BIS mong muốn hợp tác với nhiều ngân hàng trung ương trên toàn thế giới, bao gồm Cơ quan tiền tệ Hồng Kông và Ngân hàng Thái Lan, hy vọng với sự liên kết rộng rãi giữa các ngân hàng sẽ giúp triển khai việc sử dụng tiền kỹ thuật số xuyên biên giới”.

SNB và BIS lần đầu tiên hợp tác vào tháng 10 năm 2019 để phát triển một loại tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain. Vào thời điểm đó, SNB cho biết: “Tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải quyết các tài sản được mã hóa giữa các tổ chức tài chính”.

Đầu tháng này, BIS và một nhóm bảy ngân hàng trung ương, bao gồm SNB, đã công bố một báo cáo toàn diện về cách một loại tiền kỹ thuật số nên được phát triển trong tương lai.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://Phantichbitcoin.com.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://Phantichbitcoin.com.com/go/binance

Có thể bạn quan tâm:

  • Bitcoin dí sát ngưỡng 14,000 USD, BlockFi vung tiền mua 24,235 BTC của Grayscale
  • “JPM Coin” của gã khổng lồ ngành ngân hàng JPMorgan đã sẵn sàng để sử dụng
  • Open DeFi: Nơi tập trung những cái tên sừng sỏ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN