Tin vắn Crypto 14/01: Bitcoin có thể sắp giảm giá mạnh cùng tin tức Ripple, Binance, Travala, ZCash, Visa, Kraken

Tin vắn Crypto 14/01: Bitcoin có thể sắp giảm giá mạnh cùng tin tức Ripple, Binance, Travala, ZCash, Visa, Kraken

Từ nhận định giá Bitcoin có thể thoái lui sớm đến tín hiệu cho thấy mùa Altcoin vẫn chưa bắt đầu. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-14-01

Tin tức Bitcoin

Trong khi động thái tăng mạnh, đẩy Bitcoin lên trên ngưỡng kháng cự quan trọng tại $ 8.400 và từ chối cơ hội để biểu đồ hình thành đỉnh cao hơn hoặc đỉnh đôi, các nhà phân tích lo ngại rằng sự thoái lui có thể sớm xảy ra. Dưới đây là lý do tại sao.

Đầu tiên, trader CryptoISO lưu ý tỷ lệ quỹ của BitMEX đã đi sâu vào vùng tích cực, với những người nắm giữ vị trí long hiện phải trả một khoản phí tương đối lớn cho những người nắm giữ vị trí short.

Bên cạnh đó, gần đây, trader nổi tiếng Nebraskan Gooner, đã lưu ý rằng chỉ báo độc quyền của ông (Top Goon X) đã hình thành tín hiệu bán trên nến 06 giờ khi Bitcoin tăng từ $ 8.100 lên $ 8.580.

Chỉ báo này đã tương đối mạnh trong vài tháng qua, đưa ra các tín hiệu long khi giá giảm xuống mức $ 6.000 vào cuối tháng 11 và giữa tháng 12, trước khi tăng mạnh từ 15% đến 25%.

Và cuối cùng, BTC hiện đang phải đối mặt với cả hai ngưỡng kháng cự ngang và chéo xung quanh phạm vi $ 8.400 đến $ 8.600.

Bitcoin đang xây dựng đà tăng trưởng

Murad Mahmudov, CIO của quỹ Bitcoin Adaptive Capital, gần đây đã đưa ra biểu đồ áp dụng cho bất kỳ thị trường tài chính nào – bao gồm tiền điện.

Biểu đồ cho thấy kịch bản lạc quan nhất đối với các thị trường khi giá tài sản, khối lượng và lãi suất mở cho thị trường tương lai tăng lên, cho thấy thị trường đang phát triển và có hành động tăng giá.

Đáng chú ý, biểu đồ cho thấy Bitcoin đang xây dựng thị trường tăng giá. Chẳng hạn, chỉ báo Lucid Stop và Reversal, “tín hiệu của điểm dừng và điểm vào theo hướng ngược lại” đã tăng mạnh. Chỉ báo cho thấy Bitcoin nhìn thấy tín hiệu mua đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2019, với xu hướng được xác định bởi SAR đang tăng.

Giao dịch Bitcoin trên CME Group vượt ngưỡng 2,3 triệu USD

Các giao dịch quyền chọn tương lai Bitcoin từ CME Group đã chứng kiến khối lượng vượt quá 2,3 triệu USD ngay ngày đầu tiên giao dịch công khai.

Theo dữ liệu từ trang web chính thức của CME, việc triển khai giao dịch quyền chọn tương lai Bitcoin đã diễn ra thành công vào ngày 13 tháng 1, cuối cùng đã có 55 hợp đồng đổi chủ.

Mỗi hợp đồng tương ứng với 5 BTC, nghĩa là với mức giá hiện tại, 55 hợp đồng sẽ có trị giá 2,34 triệu USD.

Lượng lớn Bitcoin được gửi từ ví ẩn danh đến Binance

Trong 12 giờ qua, Whale Alert, tài khoản theo dõi các giao dịch tiền điện tử lớn, đã cho thấy một số đợt chuyển BTC giữa sàn giao dịch Binance và một số ví không xác định. Tổng cộng, có khoảng 7.812 BTC (khoảng $ 63.560.000) đã được chuyển.

Thật kỳ lạ, trong đó có ba giao dịch có cùng địa chỉ ví ẩn danh: 15HnxQHZ9yPoZffrrhwYQTradFgPkWVDU7

tin-van-crypto-14-01

tin-van-crypto-14-01

BTC được di chuyển trên thị trường | Nguồn: Whale Alert

Tin tức Ripple

Gã khổng lồ thanh toán American Express một trong nhiều đối tác của Ripple đã nộp đơn xin hoạt động tại Trung Quốc. American Express hiện rất mong muốn nhận được giấy phép từ ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) để mang công nghệ Ripple ứng dụng vào việc thanh toán cho thị trường rộng lớn này.

Theo báo cáo, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã chấp nhận xem xét đơn đăng ký từ American Express, tuy nhiên ngân hàng không công bố về ngày xem xét.

Trung Quốc là một trong những thị trường lớn nhất trong lĩnh vực thanh toán qua thẻ ngân hàng, và đến năm nay, dự kiến sẽ trở thành thị trường lớn nhất trên thế giới. Nếu American Express thành công trong bước này, nó sẽ có thể giải quyết các khoản thanh toán trong nước bằng Nhân dân tệ và sẽ xây dựng mạng lưới của riêng mình tại Trung Quốc, hợp tác với Tập đoàn LianLian.

Tin tức Binance

Binance thông báo xác nhận hỗ trợ cho việc hoán đổi token mainnet IOTX và sẽ tạm dừng rút tiền đối với IOTX bắt đầu từ 0:00 AM (theo giờ UTC) ngày 15/01/2020. Binance sẽ xử lý tất cả các yêu cầu kỹ thuật liên quan đến tất cả người dùng đang giữ IOTX trong tài khoản Binance của họ.

Lưu ý rằng ngay cả sau khi mainnet IOTX đi vào hoạt động, nếu người dùng chọn gửi token ERC20 IOTX vào tài khoản Binance của mình, sàn giao dịch sẽ tiếp tục xử lý hoán đổi lượng token đó. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể rút token ERC20 IOTX sau khi hoán đổi trên mainnet.

Sàn giao dịch sẽ đưa ra một thông báo riêng sau khi quá trình hoán đổi mainnet hoàn tất, và cho đến lúc đó, hoạt động rút tiền cho IOTX (coin gốc) mới được mở lại.

Tin tức Travala

Vào ngày 10 tháng 1, Travala thông báo rằng Tether hiện là hình thức thanh toán hợp lệ với hai triệu tài sản được liên kết của công ty. Giám đốc điều hành Travala, Matt Luczynski cho biết:

“Một phần trong nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn về các loại tiền điện tử và chúng tôi đã quyết định tích hợp USDT làm tùy chọn thanh toán trên Travala.com”.

Ngoài Tether, Travala cũng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Ethereum, XRP, Litecoin, Binance Coin, Bitcoin Cash, Stellar và Cardano, cũng như coin của riêng của mình, AVA.

Tin tức ZCash

Theo một lý thuyết của nhà phân tích Salsa Tekila, mỗi lần Zcash trải qua một đợt breakout và tăng điểm từ mức thấp mới, thì miner Zcash lại ào ạt bán ra để thu lại doanh thu cho hoạt động khai thác của mình. Nhà phân tích nói rằng mỗi đợt tăng giá lớn cuối cùng sẽ kết thúc đột ngột, giảm mạnh và altcoin lại thiết lập mức thấp mới.

“Các đợt pump lớn thường xuyên xảy ra trong lịch sử ZEC
Đây là dự đoán của tôi: giống như Ripple đã dump lượng lớn XRP ra thị trường, thì miner ZEC lại dump ZCASH”.

Tin tức Visa

Theo thông cáo báo chí được công bố vào ngày 13 tháng 1, Visa đã mua lại công ty công nghệ tài chính Plaid với giá 5,3 tỷ USD.

Các sản phẩm của Plaid cho phép chia sẻ thông tin tài chính thuận tiện với hàng ngàn ứng dụng và dịch vụ bằng cách cho phép người dùng liên kết các tài khoản khác nhau.

Thông báo nêu rõ rằng 75% người tiêu dùng có hỗ trợ internet trên thế giới đã sử dụng ứng dụng fintech để chuyển tiền. Do đó, việc sử dụng ứng dụng fintech ngày càng trở nên quan trọng để tạo điều kiện cho người tiêu dùng có khả năng sử dụng các ứng dụng này.

Tin tức Kraken

Kraken thông báo rằng FMZ Quant đã thêm Kraken Futures vào nền tảng giao dịch của nó

Bên cạnh đó, FMZ Quant cũng đang hỗ trợ triển khai chương trình khuyến mãi chào mừng việc tích hợp với phần thưởng lên đến $ 10.000.

Tin tức khác

Công ty Trung Quốc mua lại cổ phần của Monsoon Blockchain, Hoa Kỳ

Dixintong Technology Group, có công ty mẹ D.Phone, một trong những nhà bán lẻ điện thoại thông minh lớn nhất tại Trung Quốc, đã tham gia vào không gian blockchain bằng cách mua lại cổ phần của công ty Monsoon Blockchain tại Hoa Kỳ.

Theo một số nguồn tin, thỏa thuận đã được ký vào ngày 7 tháng 1 và cổ phần đã được bán với mức định giá lên đến chín chữ số. Sự hợp tác giữa hai công ty diễn ra vào thời điểm Trung Quốc đang khuyến khích áp dụng blockchain cho các doanh nghiệp cũng như phát triển các công nghệ mới nổi.

Mùa Altcoin vẫn chưa bắt đầu

Nhiều tài sản tiền điện tử đã tăng đáng kể về giá trị trong hai tuần qua, nhưng xem xét mức giảm mạnh của chúng từ mức cao kỷ lục cũng như hiệu suất của chúng so với bitcoin, vẫn còn quá sớm để mùa altcoin bắt đầu.

Kể từ tháng 1 năm 2019, Ethereum đã giảm khoảng 57% so với Bitcoin. Tương tự Litecoin đã giảm 45% và EOS giảm 47% so với BTC.

tin-van-crypto-14-01

Biểu đồ giá ETH so với Bitcoin | Nguồn: Trading View

Thông thường, mùa altcoin diễn ra sau khi giá Bitcoin tăng đột biến. Các tài sản tiền điện tử lớn tăng song song với BTC trong phong trào tăng giá, nhưng các chuyển động lớn dựa trên dữ liệu lịch sử cho thấy BTC đang chuyển động đi ngang sau một đợt tăng kéo dài. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, giá BTC giảm hơn 20% so với mức cao gần đây, nên nó đang trong xu hướng giảm giá.

Vì vậy, với việc bitcoin không hoàn thành một đợt tăng kéo dài và không ổn định, mùa altcoin vẫn chưa thật sự bắt đầu.

Nhà quản lý tài sản WisdomTree dự định ra mắt stablecoin được quy định tại Hoa Kỳ

Theo báo cáo vào ngày 13/01, WisdomTree, công ty đang quản lý lượng tài sản trị giá khoảng 63,7 tỷ USD, đang tìm cách triển khai một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi một rổ các loại tài sản như vàng, tiền fiat hoặc nợ chính phủ. Công ty cũng dự định sẽ được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận dự án của mình.

Gần đây, WisdomTree đã đầu tư vào một công ty startup có tên Securrency Inc., một trong những nhà xây dựng blockchain hàng đầu trong không gian tài chính và quy định. Vào thời điểm đó, công ty tuyên bố rằng họ đang tìm cách khai thác công nghệ blockchain cho thị trường ETF.

  • Liệu giá Bitcoin có thể đạt $8.600 nhờ thanh lý hàng loạt trên BitMEX hay không?
  • Ba lý do khiến altcoin không thể vượt mặt Bitcoin
  • Bitcoin đang giữ $8K làm mức hỗ trợ – Cần bao lâu để phá vỡ $10K?

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram

BÀI VIẾT LIÊN QUAN