Toàn cảnh bullrun hôm nay (26/10): Chủ tịch Trung Quốc đã giúp giá Bitcoin tăng gần 10.000 USD như thế nào

Giá Bitcoin hôm nay tăng trên 9,500 USD tại thời điểm viết bài, điều này trùng khớp với tuyên bố gần đây của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về blockchain, công nghệ làm nền tảng cho Bitcoin.

  • Giá bitcoin hôm nay (26/10): Bitcoin pump mạnh hơn 30% với tin tốt từ Chủ tịch Tập Cận Bình
  • Giá Bitcoin hiện đã vượt qua 9.500 USD, Bull run đã bắt đầu?
  • Có khả năng Libra sẽ không còn được Facebook “đỡ đầu”

Tập Cận Bình giúp giá bitcoin tăng mạnh

Theo báo cáo của Tân Hoa Xã Trung Quốc, cho biết Cục Chính trị của Ủy ban Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) đã hoàn thành ” khóa nghiên cứu tập thể lần thứ 18″ về công nghệ blockchain vào chiều ngày 24 tháng 10.

Chủ tịch Trung Quốc – ông Tập Cận Bình, đồng thời là Tổng thư ký Ủy ban Trung ương CPC, đã có bài phát biểu “nhấn mạnh rằng ứng dụng tích hợp của công nghệ blockchain đóng vai trò quan trọng trong đổi mới công nghệ và chuyển đổi công nghiệp”.

Ông chỉ ra rằng ứng dụng của công nghệ blockchain đã mở rộng sang tài chính kỹ thuật số, Internet of Things (IoT), sản xuất thông minh, quản lý chuỗi cung ứng, giao dịch tài sản kỹ thuật số và các lĩnh vực khác. Hiện tại, các nước lớn trên thế giới đang tăng tốc phát triển công nghệ blockchain. Trung Quốc có một nền tảng tốt trong lĩnh vực blockchain. Cần phải đẩy nhanh sự phát triển của công nghệ blockchain và đổi mới công nghiệp, và tích cực thúc đẩy sự phát triển của blockchain và hội nhập kinh tế và xã hội.

Nhận xét tích cực của Chủ tịch Tập về công nghệ blockchain sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển blockchain tại Trung Quốc cũng như sự ra mắt đồng tiền điện tử riêng của Trung Quốc sắp tới.

Tin tức này được phát lần đầu tiên trên TV Trung Quốc lúc 11:00 UTC (tức 19:00 giờ Bắc Kinh):

Theo Dovey Wan, một đối tác sáng lập của Primitive Ventures, cho biết về những bình luận rất nhiệt tình của Chủ tịch Tập về công nghệ blockchain đã không khiến các nhà giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc đại lục quá phấn khích (có lẽ vì họ hiểu rằng thông điệp rõ ràng là về “Blockchain, chứ không phải Bitcoin “) và ngay sau khi tin tức xuất hiện, chỉ có một cú va chạm nhỏ vào giá Bitcoin ở Trung Quốc và các nơi khác, như bạn có thể thấy trong biểu đồ giá 24 giờ dưới đây:

biểu đồ giá bitcoin

Chỉ 5 giờ sau, tức là khoảng 15:15 UTC khi đợt tăng giá lớn (khoảng 700 USD tăng trong 30 phút), đã đưa giá BTC từ 7,727 USD lên 8.446 USD.

Giờ thì các nhà giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc dường như tỏ ra hào hứng hơn nhiều về triển vọng của các công ty công nghệ blockchain Trung Quốc (như XNET):

Vậy, những người có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đã phản ứng như thế nào trước tin tức hôm nay từ Trung Quốc và mức tăng giá Bitcoin hơn 30%?

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa
Top 10 đồng tiền điện tử ghi nhận vào sáng nay 9h30 (lưu ý tỷ giá hiện tại đã có sự điều chỉnh mới)

Đây là những gì Anthony Pompliano, một nhà đầu tư crypto nổi tiếng trên Twitter nhận định:

“Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ về Blockchain. Mỹ phải nhanh chóng bắt kịp cuộc đua công nghệ này, bao gồm cả Bitcoin, hoặc Mỹ có nguy cơ bị bỏ lại phía sau”

Đối với Gabor Gurbcas, nhà chiến lược và giám đốc tài sản kỹ thuật số tại VanEck / MVIS, ông tin rằng sự tăng giá hôm nay của thị trường không chỉ do phát biểu ​​của Chủ tịch Tập Cận Bình:

Có 3 lý do chính trong việc tăng giá của Bitcoin hôm nay:

  • Hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã hết hạn
  • Chủ tịch Tập Cận Bình phát biểu tích cực về Blockhain – công nghệ đứng đằng sau Bitcoin.
  • Giám đốc điều hành Crypto Capital bị bắt, điều này có thể giúp Bitfinex lấy lại số 850 triệu USD bị tịch thu.

Biến động giá hôm nay cũng giúp Bakkt lập kỷ lục khối lượng giao dịch hàng ngày mới cho hợp đồng tương lai Bitcoin hàng tháng:

Như bạn có thể thấy từ tweet dưới đây của công ty khởi nghiệp phân tích tiền điện tử Skew, mọi thứ cũng khá sôi nổi tại BitMEX, nơi các hợp đồng vĩnh viễn XBTUSD trị giá 150 triệu USD đã được thanh lý:

Nhà kinh tế vĩ mô, nhà phân tích tiền điện tử – Alex Krüger, người thường không tin vào các biến động giá Bitcoin liên quan đến tin tức, mới đây cũng đã lên tiếng thừa nhận rằng sự tăng giá khủng của Bitcoin ngày hôm nay là do tin tức từ Trung Quốc:

Tại thời điểm viết bài, giá bitcoin và những altcoin vẫn đang duy trì đà tăng mạnh, các mức giá vẫn liên tục được test lại.

toàn cảnh thị trường crypto

Xem thêm: Sau Trung Quốc, Tether là bên góp phần đẩy giá bay lên 10.000 USD

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN