Tổng hợp crypto: Câu chuyện hàng đầu, biến động giá, câu nói ấn tượng và FUD tuần qua

Những câu chuyện crypto hàng đầu

Kik khởi động Chiến dịch tài trợ crypto trị giá 5 triệu đô la cho vụ kiện chống lại SEC của Hoa Kỳ

Kik, một công ty khởi nghiệp về mạng xã hội của Canada, đã kêu gọi 5 triệu đô la tài trợ cho một vụ kiện chống lại Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). CEO Kik Ted Livingstone, cũng là người sáng lập dự án crypto của Kik, Kin Foundation (KIN), đã tuyên bố thành lập quỹ Defend Crypto, dự định thách thức về phương diện pháp lý với SEC để có được sự rõ ràng về quy định xoay quanh định nghĩa về chứng khoán liên quan đến ICO. Chiến dịch #DefendCrypto xuất hiện sau các hành động của SEC chống lại ICO 100 triệu đô la của Kik được tổ chức vào năm 2017,hành động khiến SEC cho rằng họ đã vi phạm luật chứng khoán.

  • Kik đang gọi vốn 5 triệu USD tiền điện tử để chống lại SEC

GlobalCoin của Facebook có thể đối mặt với những thách thức về nhân khẩu học

Crypto tập trung vào thanh toán của Facebook, được gọi là GlobalCoin, có thể phải đối mặt với những thách thức về nhân khẩu học, theo một nghiên cứu từ công ty phân tích crypto Diar. Theo Diar, Globalcoin sẽ ra mắt vào năm 2020, có thể phải đối mặt với những thách thức do nhân khẩu học già cỗi của người dùng mạng xã hội. Thế hệ cũ sử dụng Facebook được cho là không có đủ nhận thức về các loại tiền kỹ thuật số và cơ sở người dùng trẻ hơn của Facebook có vẻ không đủ giàu để sử dụng đồng tiền này. Diar cũng lưu ý rằng Facebook sẽ cần phải hợp tác với các tổ chức tài chính truyền thống.

  • Globalcoin của Facebook có thể không được thử nghiệm tại Việt Nam, nhưng sẽ ảnh hưởng tích cực với thị trường crypto

Bitcoin đạt ATH so với đồng tiền Peso Argentina trong bối cảnh rủi ro bầu cử tổng thống

Bitcoin (BTC) đã đạt ATH so với đồng Peso của Argentina trong sự sụt giảm liên tục của đồng nội tệ. Theo tờ Financial Times, giá Bitcoin đạt tới 394,000 peso ($ 8,801) cho mỗi coin, đây là mức giá chưa từng thấy kể từ khi crypto tăng vọt vào cuối năm 2017. Mức ATH của Bitcoin ở Argentina xuất hiện trong suốt thị trường tăng giá trong năm nay, kết hợp với sự mất giá liên tục của đồng Peso so với đồng đô la Mỹ. Trên thực tế, đầu năm nay, tỷ phú đầu tư mạo hiểm Tim Draper đã khuyên tổng thống Argentina hợp pháp hóa Bitcoin để tình hình kinh tế ở nước này có thể cải thiện.

  • Giá bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ở Argentina

FBI : Triều Tiên đã phát động các cuộc tấn công crypto để đáp trả các lệnh trừng phạt

Theo một nhân viên cấp cao của FBI, biện pháp trừng phạt của Mỹ đã khuyến khích Triều Tiên khởi động cuộc tấn công có liên quan đến crypto. Tonya Ugoretz, phó trợ lý giám đốc bộ phận không gian mạng của FBI, cho biết tại một sự kiện trong tuần này rằng căng thẳng tài chính do các lệnh trừng phạt gây ra có nghĩa là Triều Tiên đã chuyển sang tội phạm mạng như một cách kiếm tiền. Trước đây đã báo cáo rằng Triều Tiên bị nghi ngờ đứng sau một số chiến dịch lớn liên quan đến ransomware và trộm cắp crypto trong những năm gần đây. Erin Joe, giám đốc trung tâm tích hợp tình báo đe dọa mạng thuộc cơ quan tình báo quốc gia Hoa Kỳ, cho biết trong một sự kiện rằng có một nỗ lực rất lớn trong FBI, và một số thực thể khác trên khắp chính phủ, tìm cách ngăn chặn hoạt động độc hại (xung quanh) crypto.

  • Các hacker hàng đầu của Bắc Triều Tiên đang tài trợ cho các vũ khí hạt nhân bằng các cuộc công kích crypto

Khách hàng của công ty môi giới crypto được báo cáo là có mục tiêu mua lại 25% tổng nguồn cung Bitcoin

Forbes đã báo cáo trong tuần này rằng công ty đầu tư tiền kỹ thuật số Dadiani Syndicate đã được một khách hàng giàu có tiếp cận để mua gần 25% tổng nguồn cung Bitcoin. Công ty này là một mạng lưới ngang hàng nơi mọi người giao dịch với nhau bằng crypto, đã đưa ra tin tức vào năm ngoái khi công ty này đưa ra 49% tác phẩm “14 Small Electric Chairs” của Andy Warhol để bán ra Bitcoin và các loại crypto khác. Tuần này, nhà sáng lập của công ty nói rằng “một trong những khách hàng của chúng tôi đã tiếp cận chúng tôi và nói rằng họ quan tâm đến việc mua 25% tổng nguồn cung Bitcoin hiện có. Có một số thực thể muốn chiếm lĩnh thị trường”. Tuy nhiên, Dadiani lưu ý rằng ý định sở hữu 1/4 nguồn cung 17.7 triệu BTC hiện tại sẽ không thể có được mà không gây ảnh hưởng đáng kể đến thị trường.

  • Tỷ phú giấu tên tham vọng mua 25% tổng cung Bitcoin thông qua nhà môi giới nghệ thuật

Biến động giá crypto: Người thắng – Kẻ thua

Thị trường crypto đồng loạt giảm, với Bitcoin ở mức khoảng $ 7972, Ether ở mức $ 227 và XRP ở mức $ 0.41. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 253 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Crystal Token, Doge Token và Mindexcoin. Ba đồng tiền giảm giá hàng đầu trong tuần là Cyberfm, Soundac và Agrolot.

Để biết thêm thông tin về giá crypto, hãy nhớ đọc phân tích kỹ thuật của Tạp chí Bitcoin.

Câu nói đáng nhớ nhất

“Trong thế giới hiện đại, ứng dụng sát thủ thực sự rõ ràng là nhắn tin tích hợp với các khoản thanh toán trong cùng một namespace – như WeChat ở Trung Quốc, và những gì Facebook đang chuyển đổi. […] Đó là WeChat với blockchain”.

David Chaum, nhà phát minh E-cash

“Bạn bắt đầu thấy rằng những loại tiền này có các trường hợp sử dụng thực sự trên khắp thế giới và điều đó khiến mọi người thực sự phấn khích vì họ có thể thấy ánh sáng ở cuối đường hầm cho những trường hợp sử dụng này”.

Sonny Singh, CCO của BitPay

  • Sonny Singh của BitPay: ETF tiền mã hóa sẽ đẩy giá Bitcoin lên $ 20,000 vào năm 2019

“Số lượng tiền mặt trong lưu thông đang giảm ở một số nước. Điều này có thể có nghĩa là một ngày nào đó, ngay cả khi nó có vẻ như là một viễn cảnh xa vời – mỗi người sẽ phải có một tài khoản với một thực thể tư nhân chỉ để thực hiện thanh toán. Thật không may, điều này có thể dẫn đến tăng mức độ loại trừ tài chính”.

Vitas Vasiliauskas, chủ tịch hội đồng quản trị của ngân hàng Litva và là thành viên của Hội đồng quản trị của ECB

“Chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi cung cấp một DEX (sàn phi tập trung) mà chúng tôi đang thực hiện theo cách an toàn, bảo mật và tuân thủ. Tôi nghĩ rằng hiện tại không có nhiều sự rõ ràng về cách nó sẽ hoạt động. Chúng tôi nghĩ rằng không gian này rất thú vị nhưng chúng tôi không tích cực đầu tư vào nó ngay lúc này”.

Emilie Choi, Lãnh đạo tại Coinbase

Dự đoán trong tuần

Đồng sáng lập Kenetic: Bitcoin giao dịch ở mức $ 30,000 đô la vào cuối năm 2019, bất kể ETF Bitcoin

Jehan Chu, đồng sáng lập công ty đầu tư blockchain có trụ sở tại Hồng Kông Kenetic, dự đoán rằng bitcoin (BTC) sẽ tăng cao tới $ 30,000 vào cuối năm 2019. Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Asia, Chu nói rằng Bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng tăng phù hợp với phần còn lại của thị trường crypto vào năm 2019 do ba yếu tố: áp dụng đại trà bởi các tổ chức như Facebook, JPMorgan, Rakuten và Fidelity, khả năng trở thành một câu chuyện công nghệ tốt hơn về IPO Uber và Lyft của ngành công nghiệp crypto và việc sự kiện halving Bitcoin sắp tới.

  • Giá Bitcoin sẽ đạt được $ 30,000 vào cuối năm, Ethereum và XRP tăng theo sau

FUD tuần qua

Nhà nghiên cứu máy tính tìm thấy lỗ hổng ví có cùng khóa với nhiều người dùng

Theo một cuộc điều tra bởi nghiên cứu bảo mật Harry Denley của MyCrypto, người tạo ví crypto trực tuyến WalletGenerator.net trước đây đã chạy trên code khiến các cặp khóa riêng/công khai được cấp cho nhiều người dùng. Các code xấu được báo cáo có hiệu lực vào tháng 8/2018 và chỉ được vá vào cuối tháng 5 năm nay. Sau khi nghiên cứu code trực tiếp cho trang web trên GitHub, Denley đã kết luận rằng có sự khác biệt giữa code, phát hiện ra rằng các khóa được tạo một cách xác định trên phiên bản trực tiếp của trang web, không phải ngẫu nhiên. Sau khi được Denley liên hệ, WalletGenerator.net đã báo cáo đã khắc phục vấn đề xác định, mặc dù sau đó họ đã nói rõ rằng các cáo buộc không thể được xác minh, và thậm chí đã hỏi phóng viên rằng MyCrypto có phải là “trang web lừa đảo hay không”.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Đức cảnh báo về hậu quả nghiêm trọng của tiền tệ kỹ thuật số

Jens Weidmann, Thống đốc Ngân hàng trung ương của Đức, Deutsche Bundesbank (BBk), đã cảnh báo các ngân hàng về những rủi ro tiềm ẩn khi giới thiệu tiền tệ kỹ thuật số. Weidmann, chủ tịch hội đồng quản trị của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), cho biết các ngân hàng áp dụng tiền kỹ thuật số có thể có khả năng gây bất ổn hệ thống tài chính trong thời kỳ khủng hoảng.Theo ông, việc tiếp cận dễ dàng với các loại tiền kỹ thuật số có thể tạo điều kiện cho sự sụp đổ của những người cho vay, và thậm chí sẽ thay đổi cơ bản mô hình kinh doanh của các ngân hàng trong một môi trường kinh tế tốt. Ông cũng đưa ra ý tưởng rằng việc tiếp cận dễ dàng với tiền kỹ thuật số có khả năng dẫn đến sự biến động gia tăng.

Các nhà nghiên cứu cho biết 50,000 máy chủ trên toàn thế giới bị nhiễm phần mềm độc hại Cryptojacking

Một phân tích của nhóm chuyên gia an ninh mạng và hacker quốc tế Guardicore Labs đã tiết lộ rằng có tới 50,000 máy chủ trên toàn thế giới bị cáo buộc đã bị nhiễm phần mềm độc hại Cryptojacking mới nhất . Phần mềm độc hại khai thác turtlecoin (TRTL) tập trung vào quyền riêng tư, mã nguồn mở. Chiến dịch này được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 4, với Guardicore Labs phát hiện ra rằng phần mềm độc hại đã lây nhiễm tới 50,000 máy chủ Windows MS-SQL và PHPMyAdmin trong bốn tháng qua trên toàn thế giới. Nhóm chuyên gia tuyên bố rằng chiến dịch phần mềm độc hại không phải là cuộc tấn công khai thác crypto thông thường do sự phụ thuộc vào các kỹ thuật thường thấy trong các nhóm đe dọa tiên tiến, bao gồm chứng chỉ giả và khai thác leo thang đặc quyền.

  • Tổng hợp crypto: Câu chuyện hàng đầu, biến động giá, câu nói ấn tượng và FUD tuần qua

Annie

Tạp chí Bitcoin/ Cointelegraph

BÀI VIẾT LIÊN QUAN