Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số DCEP Trung Quốc phát hành đồng tiền kỹ thuật số DCEP

Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số DCEP Trung Quốc phát hành đồng tiền kỹ thuật số DCEP

Sau gần 6 năm nghiên cứu và phát triển, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa cho biết sẽ thử nghiệm DCEP tại hai thành phố lớn của mình.

  • Giá bitcoin hôm nay (10/1): Giảm đồng loạt, chuyển biến về tiền kĩ thuật số tại châu Âu
  • Giao dịch tiền mặt lần đầu xuất hiện tại Việt Nam trên T-Rex Exchange
  • Trader huyền thoại Peter Brandt: “Xu hướng tăng dài hạn của Bitcoin đã bắt đầu”

Trung Quốc sẽ thử nghiệm phát hành đồng tiền kỹ thuật số DCEP tại hai thành phố lớnTrung Quốc sẽ thử nghiệm phát hành đồng tiền kỹ thuật số DCEP tại hai thành phố lớn

Trước đây, phó chủ tịch điều hành Trung tâm giao dịch kinh tế quốc tế Trung Quốc, Huang Qifan, đã từng tuyên bố Trung Quốc đang phát triển đồng tiền kỹ thuật số riêng với tên gọi DCEP.

Nhưng khi đó Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vẫn chưa lên tiếng xác nhận sự ra mắt của DCEP nên khiến nhiều người nghi ngờ về tuyên bố này.

Tuy nhiên, mới đây PBOC vừa cho biết đã sẵn sàng tung ra đồng tiền kỹ thuật số DCEP và sẽ thử nghiệm nó tại hai thành phố lớn là Thẩm Quyến và Tô Châu.

Đồng DCEP sẽ được neo giá vào đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc và sẽ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc kiểm soát, vì vậy cơ chế hoạt động cũng sẽ khác với bitcoin hay các đồng tiền số khác.

Các ngân hàng thương mại sẽ phải kí gửi 100% giá trị dự trữ tại ngân hàng trung ương để đổi lấy tiền điện tử, sau đó phân phối cho người dùng.Còn người tiêu dùng và doanh nghiệp sẽ tải xuống ví điện tử trên điện thoại di động của mình và nạp tiền điện tử DCEP từ tài khoản của họ tại các ngân hàng. Theo PBOC, DCEP có nghĩa là tiền kỹ thuật số thanh toán điện tử.

Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, PBOC sẽ trở thành Ngân hàng Tung ương đầu tiên trên thế giới phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng.

Xem thêm: Sẽ không có chuyện đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc bị thao túng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN