Tỷ lệ băm (hashrate) trên mạng Litecoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

Tỷ lệ băm (hashrate) trên mạng Litecoin gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH). Blockchain data cho thấy hashrate chỉ dưới 374T ngày hôm nay.

Đây là lần thứ ba trong nhiều tháng, hashrate Litecoin đã tìm thấy một mức ATH mới. Lần cuối cùng là vào ngày 31 tháng 5, khi nó đạt 373,2T và trước đó, một đỉnh mới 371,9T đã được ghi lại vào đầu tháng Tư.

Khai thác trên mạng Litecoin đang trở thành một vấn đề có liên quan gần đây, với halving theo lịch trình tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 8. Nhiều người đã suy đoán về tác động của điều này đối với giá Litecoin và có thể coi đó là một chỉ báo về việc phần thưởng khai thác tiếp theo của Bitcoin giảm một nửa vào năm 2020 sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển giá của BTC và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Một bài viết từ Litecoin.com tuyên bố rằng mức giá tích cực gần đây đối với LTC có thể được liên kết với phần cứng khai thác mới sẽ sớm được phổ biến rộng rãi hơn. Công ty khai thác Bitmain dường như đã hoàn thành việc phát triển Antminer L5 và hiện đang sử dụng nó để khai thác trong các cơ sở riêng của mình. Nó đã tạm thời có sẵn để thuê, và rõ ràng có nhiều thông số kỹ thuật được cải thiện.

Charlie Lee đổ lỗi cho Coinbase về phí cao trên mạng BTC

Hôm kia , nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn trên Youtube với Lukki Exchange, trong đó ông nhận xét về sự khác biệt giữa Bitcoin và Litecoin. Tại một thời điểm, Lee dường như ngụ ý rằng một phần lý do cho mức phí cao được thấy trên mạng Bitcoin là do Coinbase làm quá tải người dùng bằng phí riêng của mình và điều này “đẩy” chi phí cao hơn trên mạng.

Cuộc phỏng vấn khá dài và bao quát tầm nhìn của Lee về tương lai của Litecoin. Ông đưa ra so sánh phổ biến rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn và Litecoin, nhanh hơn với mức phí thấp hơn, là nhiều hơn cho các giao dịch hàng ngày. Tại một thời điểm, Lee thừa nhận:

“Litecoin ít phi tập trung hơn và kém an toàn hơn Bitcoin, nhưng nó tối ưu hóa cho các giao dịch nhanh hơn, phí thấp hơn và băng thông nhiều hơn. Tính năng này khiến chúng tôi nhắm mục tiêu vào không gian giao dịch vi mô.”

Khi thảo luận về lý do tại sao Bitcoin được biết đến với phí giao dịch cao như vậy, đôi khi trở nên quá đắt đỏ để thanh toán, Lee đổ lỗi cho các công ty lớn như Coinbase, nơi Lee từng làm việc:

“Các công ty như Coinbase có lỗi vì tính phí quá cao cho người dùng với lý do kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ giao dịch Bitcoin. Những thực tiễn như vậy đẩy phí trên toàn thị trường.”

Hàm ý ở đây là Coinbase làm quá tải người dùng trên trang web của mình và những phí bảo hiểm này sau đó được đưa vào các giao dịch trong tương lai, gây ra hiệu ứng trên toàn mạng.

  • Người dùng Litecoin trả phí giao dịch 200 LTC ($20.500) để di chuyển 8,88 LTC
  • Litecoin giảm phí giao dịch xuống 10 lần

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN