Tỷ phú “Vua trái phiếu” so sánh cổ phiếu và Bitcoin, Dự báo của Ngân hàng Thế giới “Bầu trời đầy tăm tối!” và Cục dự trữ Liên bang chuẩn bị ngưng lại mọi thứ

Tỷ phú “Vua trái phiếu” so sánh cổ phiếu và Bitcoin, Dự báo của Ngân hàng Thế giới “Bầu trời đầy tăm tối!” và Cục dự trữ Liên bang chuẩn bị ngưng lại mọi thứ

Loading…

Vua trái phiếu mong đợi một sự phục hồi Bitcoin

“Vua trái phiếu”, Jeffrey Gundlach, người sáng lập DoubleLine Capital LP, một công ty đầu tư với 200 tỷ đô la được quản lý, đã đưa ra triển vọng năm 2019 về cổ phiếu và Bitcoin trong suốt buổi livestream hàng năm của ông. Gundlach, người đã kêu gọi bán tháo thị trường chứng khoán vào tháng 12 năm 2018, nói rằng Bitcoin có thể tăng 25%.

Loading…

Tôi không khuyến khích bất cứ điều gì với Bitcoin, nhưng nếu bạn thực sự muốn đầu cơ, tôi nghĩ nó có thể lên được tới 5.000 đô la. Một khoản 25% đầy dễ dàng.

Gundlach cũng nói với người nghe rằng, họ nên thu được nhiều nhất có thể từ Bitcoin và rời khỏi nó càng sớm càng tốt.

Đối với chứng khoán, ông dự đoán một năm biến động với chính sách tiền tệ thắt chặt của Cục dự trữ Liên bang.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: https://t.me/tapchibitcoinvn

Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Fed phát hành các biên bản

Cục dự trữ Liên bang (Fed) đã công bố vài biên bản kể từ cuộc họp gần đây nhất vào tháng 12. Được công bố vào thứ Tư, tài khoản xác nhận dự đoán rằng Fed khó có thể tăng lãi suất chuẩn trong các phiên sắp tới vào ngày 29-30 tháng 1 và 19-20 / 3.

Bản tóm tắt cuộc họp tháng 12 năm 2018 xác nhận lời nhận xét hôm thứ sáu của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Phát biểu tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Kinh tế Hoa Kỳ và Hiệp hội Khoa học Xã hội ở Atlanta, Powell bày tỏ sự thận trọng trước sự lao dốc của thị trường chứng khoán vào tuần trước – và Tổng thống Donald Trump, cáo buộc liên tục rằng Fed đã tăng lãi suất quá nhanh. Powell cho biết Fed “sẽ kiên nhẫn” với chính sách tiền tệ, làm dịu đi lập trường của mình.

Theo tuyên bố chính sách được nêu trong biên bản,

Một số người tham gia lưu ý rằng, trước khi thay đổi quan điểm chính sách, điều quan trọng là Ủy ban phải đánh giá các yếu tố như những rủi ro đã trở nên rõ rệt hơn trong những tháng gần đây có thể xảy ra và mức độ ảnh hưởng của chúng đến hoạt động kinh tế và tác động của các hành động trong quá khứ để loại bỏ chính sách, vốn có khả năng vẫn đang hoạt động theo cách của chúng thông qua nền kinh tế.

Ngân hàng Thế giới công bố báo cáo của “Bầu trời tăm tối”

Ngân hàng Thế giới đã công bố báo cáo bán niên 264 trang về nền kinh tế toàn cầu mang tên “Bầu trời tăm tối”, một triển vọng ảm đạm trong năm tới. Các yếu tố chính được trích dẫn cho sự suy thoái là căng thẳng thương mại đang diễn ra, sản xuất công nghiệp vừa phải và gia tăng căng thẳng tài chính ở các nước thị trường mới nổi.

Giám đốc điều hành của Ngân hàng Thế giới, bà Kristalina Georgieva nói,

Việc trả nợ ăn vào doanh thu của chính phủ, khiến cho [chính phủ] gặp khó khăn hơn trong việc tài trợ cho các dịch vụ xã hội thiết yếu.

Dự báo cho nền kinh tế Mỹ đã bị hạ cấp từ mức tăng trưởng 2,9% trong năm 2018 xuống 2,5% trong năm nay. Tương tự, triển vọng của nó đối với 19 quốc gia gắn liền với đồng euro đã bị hạ xuống mức tăng trưởng 1,6% so với mức 1,9% của năm ngoái. Triển vọng Trung Quốc 2019 đã bị hạ xuống mức tăng trưởng 6,2% từ mức 6,5% trong năm 2018.

Trong khi một số quốc gia khác nhận được sự hạ cấp, bao gồm Iran, Argentina, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan, Nhật Bản đã nhận được một bản nâng cấp, với kỳ vọng rằng sự tăng trưởng của quốc đảo này sẽ tăng 0,9%, tăng từ 0,8% vào năm 2018.

Theo bảng báo cáo,

Số lượng LICs [các quốc gia thu nhập thấp] có nguy cơ khó khăn về nợ nần hoặc gặp khó khăn về nợ đã tăng đáng kể và biên độ an toàn ở nhiều LIC hiện được đánh giá ở mức rủi ro thấp hoặc trung bình của tình trạng nợ nần đã bị xói mòn. Nhu cầu tài chính gộp bên ngoài có thể sẽ tăng cao hơn khi thâm hụt tài khoản vãng lai mở rộng và trái phiếu quốc tế lớn giảm.

Để xem bản báo cáo đầy đủ, nhấn vào đây.

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN