VTV: Bất thường doanh nghiệp ERG huy động vốn lãi suất “khủng” 180 %/năm

Trả lãi theo ngày, lãi suất “khủng” gần 200 %/năm là những lời hứa hẹn của một đơn vị tự giới thiệu là DN công nghệ đến từ nước ngoài có tên là Eagle Rock Global (ERG).

  • Giá bitcoin hôm nay (15/10): Khi nào mới hết lao đao?
  • Tin tặc Triều Tiên tái diễn trò lừa giao dịch tiền mã hóa trên macOS
  • Coinbase được cấp giấy phép tiền điện tử, mở rộng hoạt động sang châu Âu

ERG lừa đảo

Đây là một dự án công nghệ 4.0 của tập đoàn tự xưng ERG đến từ Vương quốc Anh. Muốn trở thành nhà đầu tư, người dân phải tham gia từ 100 USD trở lên. Nhà đầu tư chỉ cần nộp tiền cho người môi giới, sau đó chỉ ngồi chơi để lĩnh lãi. Lãi được trả theo ngày ở mức 0,5 %/ngày, tương đương với 15 %/tháng và 180 %/năm, cao gấp khoảng 22 lần so với lãi suất ngân hàng hiện nay.

Không bỏ lỡ cơ hội trở thành triệu phú USD, hàng chục nghìn người đã nhanh chóng xuống tiền. Các trang mạng của ERG liên tục cập nhật các mức đầu tư “khủng” lên tới hàng trăm triệu đồng, thậm chí có trường hợp tới hơn 5 tỷ đồng.

Một phụ nữ giới thiệu là một trưởng nhóm ERG tại tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hiện nay trên khắp cả nước đã có hàng trăm nghìn người tham gia đầu tư. Lời giới thiệu này cũng không ngoa bởi trong quá trình điều tra, nhóm phóng viên đã phát hiện việc đầu tư vào ERG đã lan tới cả các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn ở tỉnh Hà Giang.

Theo Luật sư Trương Thanh Đức, doanh nghiệp nước ngoài khi hoạt động tại Việt Nam phải tuân theo pháp luật Việt Nam. Việc doanh nghiệp tự xưng ERG huy động vốn lãi suất “khủng” nêu trên là vi phạm pháp luật. Huy động vốn bất hợp pháp nhưng tập đoàn tự xưng ERG vẫn đang liên tục tổ chức các buổi hội nghị gặp gỡ các nhà đầu tư lên tới hàng nghìn người tại nhiều tỉnh thành khác nhau. Ngày 13/10, tập đoàn tự xưng này cũng tổ chức hội nghị tại Hà Nội với quy mô lớn.

Eagle Rock Global (ERG) đã lên VTV“Huy động, vay mượn lãi suất trên 20%/năm đã là bất hợp pháp rồi”.Chúng tôi đã cảnh báo từ trước: https://blogtienao.com/eagle-rock-global-erg-la-gi/Nguồn: VTV24

BLOG TIỀN ẢOさんの投稿2019年10月13日日曜日

VTV – Bản tin tài chính kinh doanh ra tiếp phần 2. Mọi người cùng xem nhé. “Biết là mất rồi mà tại sao vẫn đầu…

BLOG TIỀN ẢOさんの投稿2019年10月14日月曜日

Theo VTV

Xem thêm: Telegram thất vọng khi SEC nộp đơn kiện, cho biết họ đã cố gắng đàm phán với SEC về mạng TON “trong 18 tháng qua”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN