Web Bitcoin fake lại bùng nổ, đối tượng lần này bị nhắm đến là Tharman

Web Bitcoin fake lại bùng nổ, đối tượng lần này bị nhắm đến là Tharman

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) vào thứ Ba (ngày 3/12) đã cảnh báo về một trang web giả mạo sử dụng trích dẫn của chủ tịch Tharman Shanmugaratnam, sau những lo ngại tương tự được đưa ra bởi giám đốc điều hành của Temasek, Ho Ching vào thứ ba tuần trước.

Tharman

Chủ tịch MAS Tharman Shanmugaratnam

Trang web giả mạo là một trang tin tức từ một tổ chức truyền thông địa phương, yêu cầu thanh toán vào một kế hoạch giao dịch bitcoin và lừa mọi người cung cấp thông tin tài khoản thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của họ.

Thông tin trên trang web không đáng tin cậy. Những tuyên bố được cho là của Bộ trưởng Tharman là hoàn toàn sai lệch“, MAS đính chính.

MAS cũng kêu gọi mọi người nên thận trọng và tránh cung cấp thông tin cá nhân trên các trang web, đồng thời báo cáo những trường hợp như vậy cho cảnh sát.

Vào tháng 9 năm ngoái, các trang web giả mạo cũng đã sử dụng các trích dẫn của Tharman – Bộ trưởng Cấp cao và Bộ trưởng Điều phối Chính sách Xã hội – để thực hiện hành vi của mình, nghiễm nhiên Tharman trở thành “người chứng thực” cho các trang web này.

Dựa trên sự nổi tiếng của các ngôi sao và nhân vật quốc tế ở Singapore, các trang web này khiến nhiều người chuyển tiền vào kế hoạch giả. Trong năm nay, họ đã tìm thấy đối tượng của mình: Thủ tướng Lee Hsien Loong, diễn viên Mediacorp Bryan Wong và Zoe Tay cũng như tỷ phú Lim Oon Kuin .

Aaron Bugal – kỹ sư giải pháp toàn cầu của Sophos, chuyên về an ninh mạng – cho biết những tin tức giả này rất khó để loại bỏ.

Những người tạo ra các chiến dịch này thường hy vọng chúng sẽ bị phá hủy nhanh chóng, vì vậy chúng ta cần chuẩn bị thật kỹ cũng như lên kế hoạch để thực hiên điều này. Nếu quảng cáo bị xóa bởi một bên, bên còn lại sẽ phục hồi nó“, ông cho biết.

Mọi người thường có xu hướng “tin vào cái tên mà chúng tôi biết và tin rằng thông tin chúng tôi cung cấp là đúng và hành động theo nó”, do đó những quảng cáo này mới ngày càng bùng nổ.

Điều này có thể dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc như đánh cắp danh tính, lừa đảo tài chính hoặc tệ hơn là phá sản“, ông lưu ý rằng việc cung cấp thông tin cá nhân trên các trang này có nghĩa là chúng “không còn là thông tin của bạn nữa”.

  • MAS Singapore và JPMorgan tiết lộ nguyên mẫu blockchain đa tiền tệ
  • Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) ngăn chặn một STO

Thùy Ngân

Tạp chí Bitcoin | Straitstimes

• Cập nhật tin tức tại Telegram

BÀI VIẾT LIÊN QUAN